Quảng cáo

Giới thiệu chung

ây Ninh là tỉnh chuyển tiếp giữa vùng núi và cao nguyên Trung bộ xuống đồng bằng sông Cửu Long, một tỉnh biên giới Tây Nam Việt Nam thuộc vùng ĐôngNam Bộ.Phía bắc và phía tây giáp nước Campuchia (240 km), Phía đông là tỉnh Sông Bé (123 km)

Phía nam là thành phố Hồ Chí Minh (23 km) và tỉnh Long An (13,5 km). Tỉnh có 2 cửa khẩu quốc gia là Mộc Bài, Sa Mát. Khí hậu Tây Ninh tương đối ôn hoà. Nhiệt độ trung bình năm của Tây Ninh là 27,40C, lượng ánh sáng quanh năm dồi dào, mỗi ngày trung bình có đến 6 giờ nắng. Chế độ bức xạ dồi dào, nhiệt độ cao và ổn định.Tây Ninh nằm sâu trong lục địa, ít chịu ảnh hưởng của bão và những yếu tố bất lợi khác. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.800 – 2.200 mm, độ ẩm trung bình trong năm vào khoảng 70 - 80%, tốc độ gió 1,7m/s và thổi điều hoà trong năm.Tây Ninh chịu ảnh hưởng của 2 loại gió chủ yếu là gió Tây – Tây Nam vào mùa mưa và gió Bắc – Đông Bắc
Tây Ninh có núi Bà Đen cao 986m, đây là ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ. Tây Ninh có các nhóm đất chính: đất xám có diện tích 338.833 ha chiếm khoảng 84,13% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh, địa hình bằng phẳng thuận tiện cho việc cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp,
Tây Ninh là một trong những cửa ngõ giao lưu quốc tế quan trọng giữa Việt Nam với các nước láng giềng Campuchia, Thái Lan…Tây Ninh cũng là tỉnh có vị trí quan trọng trong mối giao lưu trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

Khu công nghiệp Chà Là có quy mô 59.025 ha nằm tọa lạc  tại ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Trước kia khu đất dự án Chà Là  là khu vực đất đồi trung du đang sản xuất nông nghiệp với các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao và 1 phần đất thổ cư dọc quốc lộ 72:
Phía Bắc và Đông Bắc giáp kênh tưới nước TN1
Phía Nam và Đông Nam giáp khu dân cư hiện hữu
Phía Tây và Tây Bắc giáp kênh tưới nước TN1-1 và đất NN
Phía Tây Nam giáp trường học và đất nông nghiệp.
Cách thị trấn Dương Minh Châu 9 Km